06/06/2016 | 15:23 | Lượt xem: 143376

Thảm Hoạ 11/9 - Vào Ngày Hôm Ấy Chúa Đã Ở Đâu?

Vào ngày 11/9/2001, một nhóm không tặc đã cùng một lúc cướp bốn chiếc máy bay hiệu Boeing và 2 trong số đó được lái đâm thẳng tòa Tháp Đôi của Mỹ. Vụ việc khiến cả nước Mỹ bàng hoàng. Nhiều người chua xót hỏi rằng: “Vào ngày hôm ấy, Chúa đã ở đâu?“

Sự kiện 11/9 là một loạt tấn công khủng bố cảm tử có phối hợp tại Hoa Kỳ diễn ra vào thứ Ba, ngày 11/9/2001, khi một nhóm không tặc gần như cùng lúc cướp bốn máy bay hành khách hiệu Boeing đang trên đường bay nội địa. Nhóm không tặc lái hai phi cơ lao thẳng vào tòa Tháp Đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới tại Manhattan và thành phố New York, mỗi chiếc đâm vào một trong hai tòa tháp cao nhất, cách nhau khoảng 18 phút.

Trong vòng hai tiếng đồng hồ, cả hai tòa tháp sụp đổ hoàn toàn. Một nhóm không tặc khác lái chiếc phi cơ thứ ba đâm vào tổng hành dinh của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tại Lầu Năm Góc ở Quận Arlington, Virginia.

Chiếc máy bay thứ tư rơi xuống một cánh đồng gần Shanksvillem quận Somerset, Pennsylvania, cách Pittsburgh 129 km (80 dặm) về phía Đông, sau khi hành khách trên máy bay chống cự lại nhóm không tặc này.

Sự việc đã lấy đi sinh mạng hơn 2.000 người, nước Mỹ rơi vào khủng hoảng tâm lý trầm trọng. Thảm họa thương tâm ấy khiến không ít người đau lòng, tuyệt vọng, và điều quan trọng hơn là nó đã lấy mất niềm tin của họ vào Chúa.

Image title


Một người bạn rất thân hỏi tôi rằng khi nước Mỹ bị khủng bố, “Vào ngày hôm ấy, Chúa đã ở đâu?”. Cô ấy cũng như những người Mỹ khác hết sức đau lòng, vì thế tôi đã cố gắng không phản ứng lại. Từ giây phút đó, tôi luôn cầu nguyện và đau buồn trong các sự kiện tưởng nhớ lại thảm họa. Mặc dù vậy, tôi nghĩ rằng mình đã có câu trả lời. Tôi biết Chúa của mình đã ở đâu vào sáng ngày 11/9/2001. Ngài đã rất bận rộn!

Trước tiên, Ngài đã cố gắng để ngăn cản bất kỳ ai lên các chuyến bay này. Bốn chuyến bay đó lẽ ra đã chở 1.000 hành khách nhưng chỉ có 246 người đi.

Ngài đã ở trên 4 chuyến bay thương mại đó để ban khả năng bình tĩnh cho các hành khách đang hoảng sợ. Không ai trong số các người thân của nạn nhân nói rằng, họ nghe thấy tiếng la hét của những người khác trong điện thoại, khi nhận được cuộc gọi từ người thân trên chuyến bay. Thậm chí Ngài còn ban sức mạnh cho các hành khách trên một trong số 4 chuyến bay đó để họ điều khiển nó bay thẳng ra một cánh đồng không người.

Ngài cũng đã bận rộn với việc gây rắc rối để thay vì 50.000 người có mặt tại tòa tháp đôi để làm việc, thì đúng vào thời điểm đó chỉ có 20.000 người. Rất nhiều người nói với các kênh truyền thông rằng họ bị kẹt xe nên không kịp đến tòa tháp đôi làm việc vào giờ đó.

Chúa đã giữ hai tòa tháp đôi cao 110 tầng không sụp đổ ngay tức thời, mà để 2/3 số nhân viên có thể thoát ra ngoài. Tôi cũng đã rất ngạc nhiên khi biết rằng ngọn của 2 tòa tháp đó không đổ sập xuống khi bị máy bay đâm vào.

Mặc dù không có gì nghi ngờ rằng đây là điều tồi tệ nhất trong đời mà tôi chứng kiến, nhưng tôi có thể thấy phép màu của Chúa ở khắp nơi. Tôi luôn nghĩ về cô bạn của mình và cầu nguyện cho cô ấy mọi lúc có thể. Tôi không thể tưởng tượng được mình sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này thế nào khi không có niềm tin vào Chúa, cuộc đời sẽ là vô vọng.

Tôi nghĩ là bạn muốn biết. Cảm ơn đã cho tôi cơ hội được chia sẻ với bạn! Và xin hãy chia sẻ điều này với càng nhiều người bạn nghĩ họ nên biết càng tốt.

Kristen Mark

Nguồn : Theo DKNVN

TAG:
Tin Liên Quan

Tập 2 - Thánh Kinh Lược Truyện - Xuất Hành. Tiêu điểm của tập phim này chính là sự mở đường cứu rỗi của Đức Chúa Trời dành cho dân tộc của Ngài qua việc Môi-se rẽ biển Đỏ....

Cuốn kinh thánh cựu ước và tân ước giúp Lời Chúa đến với tất cả mọi người, hướng dẫn đời sống của tất cả chúng ta....

Ý Kiến Bạn Đọc
Bạn cần Đăng nhập mới bình luận cho bài viết này được
Bài Viết Mới

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đưa ra 5 lời khuyên giúp mỗi người dễ dàng có được hạnh phúc dù cho thế giới xung quanh có diễn ra như thế nào...

Người sống ở đời, cần phải coi trọng việc tu tâm, tu khẩu, tùy tiện nói lời làm tổn thương người khác, cuối cùng cũng khó tránh khỏi ác báo....

Mỗi lời Phật dạy là một bài học cuộc sống quý báu. Hãy cùng đọc, cùng ngẫm và ngấm 9 chân lý cuộc đời vô cùng sâu sắc dưới đây...

Cúi đầu không phải nịnh hót, bợ đỡ, mà là sự thấu hiểu nhân sinh khiến tầm nhìn của mình trở nên rộng rãi thoáng đãng...

Bài Hữu Ích Được Đọc Nhiều