08/08/2016 | 10:33 | Lượt xem: 739

Kiếp Này Chết Đuối Vì Kiếp Trước Dìm Người Xuống Nước

Nhân quả báo ứng là quy luật bất di bất dịch, một người gặp vận hạn trong cuộc đời thực chất là trả cái nợ nghiệp kiếp trước mình gây ra

Có một đôi vợ chồng mãi mới sinh được mụn con trai. Họ yêu quý con mình lắm, sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì con. Một ngày nọ họ mời được một đạo sĩ có tiếng về để coi bói tương lai con trai mình ra sao.

Vị đạo sĩ gặp cậu bé, khi đó 6 tuổi, nhìn chăm chú một lát rồi lắc đầu đáp: “Con trai của ông bà sẽ không thể thọ quá 8 tuổi, chắc chắn phải chết đuối”.

Hai vợ chồng nghe xong thất kinh hỏi lại: “Đạo sĩ có nhầm không ạ? Làm sao cháu lại chịu số phận nghiệt ngã đến thế? Vì sao vậy?”.

Đạo sĩ đáp: “Cái này là Thiên cơ bất khả lộ, nhưng rồi ông bà sẽ hiểu ra”. Rồi bỏ đi.

Hai vợ chồng nghe vậy bỗng dưng cảm thấy buồn vô hạn. Con trai độc nhất là niềm vui duy nhất của họ trên đời này, thiếu con trai họ sẽ sống làm sao? Họ cũng rùng mình vì thấy xung quanh chỗ mình ở có quá nhiều sông suối, nên họ quyết định chuyển nhà lên nơi cao hơn. Cuối cùng cả nhà đã tìm được chỗ dung thân không hề có sông suối, nằm tít trên ngọn đồi cao. Họ yên tâm gầy dựng lại cuộc sống.

Rồi một hôm trời đổ cơn mưa lớn, mưa như trút nước xối xả cả tuần. Hai vợ chồng và con trai ở nhà nhìn trời mưa. Mưa tạnh, họ hối hả ra đồng để xem cây hoa màu có bị ngập úng mà cứu chữa, còn con trai xin cha mẹ đi chơi với bạn.

Được một lát bỗng có người chạy ra đồng báo tin dữ, con trai họ đã gặp nạn! Hai vợ chồng nghe xong bỏ hết cuốc xẻng chạy về nhà. Khi về họ nhìn thấy con trai mình đã tắt thở, nằm sấp trong một vũng nước sâu, trước là chiếc hố, nhưng do mưa lớn nhiều ngày tạo thành.

Lời tiên đoán của đạo sĩ cuối cùng đã trở thành sự thật. Con trai của họ cuối cùng đã rời xa hai người. Họ ôm thi thể con trai khóc than vật vã, ai ai cũng thấy thương tâm. Mọi người tới thăm hỏi rồi về, còn hai vợ chồng với thi thể con trai họ. Mệt quá họ thiếp đi, và nằm mơ thấy mình gặp lại vị đạo sĩ kia. Đạo sĩ không nói gì dắt họ tới một nơi xa lạ. Ở nơi ấy họ gặp một đám trẻ con đang chơi đùa. Nhìn kỹ hóa ra chúng đang cố gắng dìm một cô bé xuống nước. Cô bé giãy giụa kêu khóc nhưng không ăn thua. Cuối cùng nạn nhân tắt thở. Lũ trẻ con thấy vậy sợ quá bèn bỏ mặc thi thể tội nghiệp kia mà chạy đi.

Đạo sĩ quay lại rồi nói: “Kẻ chủ mưu trong số lũ trẻ dìm chết cô bé kia chính là tiền kiếp của con trai ông bà, còn ông bà tiền kiếp là bạn chúng và nằm trong số trẻ nghịch ác kia. Vì kiếp trước con trai ông bà mưu sát người ta, dìm cho chết đuối khi cô bé đó mới 7 tuổi, nên kiếp này phải trả nợ nghiệp. Còn ông bà tiền kiếp cũng tham gia vào tội ác đó mà không biết suy nghĩ tới nỗi đau mất con của người khác, nên kiếp này phải gánh nỗi khổ sinh ly tử biệt mà thấm thía lỗi lầm của mình từ tiền kiếp”.

Nhân quả báo ứng quả thật không hề sai lệch, nghiêm minh với bất kỳ ai. Số phận của con người đã được định sẵn dựa trên nghiệp nợ của người đó, theo nguyên lý gây nghiệp thì phải hoàn trả nợ nghiệp, dùng bất cứ cách nào cũng không thể thoát.

Xem thêm

Kiếp Trước Ăn Cắp Kiếp Này Trả Nợ

Kiếp Trước Làm Ác Kiếp Này Chịu Qủa Báo Cay Đắng

Nguồn : Sưu tầm

TAG:
Tin Liên Quan

Đừng nghĩ những việc mình làm không ai biết vì dù làm gì đều có nhân quả báo ứng, đời này và đời sau...

Sau khi Trương Lương chết được gần 10 năm con trai ông cũng bị tước chức vị đến tận đời sau gia tộc ông cũng không còn có nền nếp, gia phong...

Ý Kiến Bạn Đọc
Bạn cần Đăng nhập mới bình luận cho bài viết này được
Bài Viết Mới

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đưa ra 5 lời khuyên giúp mỗi người dễ dàng có được hạnh phúc dù cho thế giới xung quanh có diễn ra như thế nào...

Người sống ở đời, cần phải coi trọng việc tu tâm, tu khẩu, tùy tiện nói lời làm tổn thương người khác, cuối cùng cũng khó tránh khỏi ác báo....

Mỗi lời Phật dạy là một bài học cuộc sống quý báu. Hãy cùng đọc, cùng ngẫm và ngấm 9 chân lý cuộc đời vô cùng sâu sắc dưới đây...

Cúi đầu không phải nịnh hót, bợ đỡ, mà là sự thấu hiểu nhân sinh khiến tầm nhìn của mình trở nên rộng rãi thoáng đãng...

Bài Hữu Ích Được Đọc Nhiều