05/04/2016 | 14:19 | Lượt xem: 701

Cướp Chồng Người Khác Qủa Báo Khó Lường

Tôi là kẻ đã sống không có đạo đức, đã cướp chồng của người khác, đã đi gieo gió để rồi gặt lấy bão như bây giờ

Tám năm trước, như nhiều bạn bè khác khi mới từ quê xuống thành phố theo học lớp cao đẳng kế toán, tôi cũng khờ khạo, chân chất và quê mùa. Nhưng sau ba năm học trong trường, suy nghĩ của tôi đã thay đổi. Thay vì khát khao học xong trở về quê như lúc ban đầu, tôi cố gắng vừa học vừa tìm cơ hội ở lại thành phố, kiếm một công việc, xa hơn nữa là một tấm chồng tử tế, người thành thị và giàu có càng tốt.

Ra trường, tôi xin làm trong một công ty tư nhân với đồng lương bèo bọt được vài năm. Mỗi ngày, chứng kiến lũ bạn đứa về quê, đứa ở lại thành phố nhưng lại lấy chồng tỉnh lẻ, con cái đùm đề và sống chui rúc trong các phòng trọ là tôi thấy nản. Bằng nhiều cách, qua nhiều mối quan hệ, tôi tiếp cận với chồng tôi sau này. Anh hơn tôi hơn 14 tuổi, đã có vợ và một con gái đang học lớp năm, nhưng sắp li dị. Anh là người có quyền, có tiền và có những thứ tôi thèm muốn.

Image title

Một người đàn ông đang chán cảnh gia đình, gặp cô gái trẻ trung, thông minh, sâu sắc, tâm lý và hiểu chuyện như tôi lập tức vướng vào lưới tình. Quen nhau bốn tháng, sau một buổi tối đi chơi, chúng tôi qua đêm với nhau. Anh ngạc nhiên khi biết tôi vẫn còn con gái và điều đó làm anh cảm thấy hạnh phúc. Thói đời, đã ăn vụng được một lần thì sẽ có lần hai, lần ba... Cho đến khi tôi thông báo có thai thì anh sững người. Ban đầu, anh tìm cách lảng tránh. Tôi nhắn tin báo sẽ giữ cái thai lại, nếu anh không có trách nhiệm, khi sinh con ra tôi sẽ đem nó lên cơ quan anh và làm ầm lên, anh sẽ mất tất cả. Ở cương vị một người quản lý trong cơ quan hành chính nhà nước, tôi biết anh sẽ không dám đánh đổi điều đó. Sau đó, tôi tiếp tục dùng con để ép anh sớm làm xong thủ tục li hôn với vợ, để tôi có thể đàng hoàng bước vào nhà anh với tư thế của kẻ chiến thắng, mà không hề biết tới quả báo sẽ vận vào số phận của mình sau này.

Khi cái thai được 5 tháng, là con gái nhưng tôi nói dối anh đó là con trai. Lúc này, anh buộc phải thưa chuyện với cha mẹ mình. Hai người đều bị sốc, mẹ tôi ở quê nghe tin cũng thế. Nhưng rồi vì sức ép của tôi, cha mẹ anh vẫn phải về quê tôi để hai bên gia đình gặp mặt nói chuyện. Cái thai đã quá lớn, tôi về sống với anh không có đám cưới, cũng chẳng có lễ hỏi, chỉ đơn giản là đưa nhau đi đăng ký kết hôn. Điều đó làm tôi thất vọng, nhưng tôi đã lỡ “cưỡi lên lưng hổ” rồi làm sao mà xuống được. Thời gian sau, anh bán nhà chia tài sản cho vợ và con gái rồi quyết định hai vợ chồng tôi về sống chung với cha mẹ anh.

Quãng thời gian chung sống, anh tỏ ra là một người chồng tốt, thế nhưng anh chưa bao giờ nói một lời yêu tôi. Tôi biết, tình yêu của anh dành cho tôi đã giảm sút. Anh cưới tôi vì sợ tôi làm ầm lên thì sẽ mất chức, mất quyền, vì cái thai trong bụng tôi là con trai, trong khi người vợ đầu của anh chỉ sinh được một cô con gái.

Càng gần ngày sinh con, tôi càng bấn loạn. Tôi không biết phải xoay xở thế nào khi đứa bé sinh ra. Nhưng rồi ngày đó cũng đến, tôi sinh con gái. Anh vào thăm con một lần rồi biệt tăm, ông bà nội đến thăm cháu rồi cũng về. Ở bệnh viện chỉ còn mẹ tôi lụi cụi chăm con và cháu ngoại. Khi biết rõ mọi chuyện, mẹ đã ôm tôi khóc nghẹn và khuyên tôi nên bỏ tất cả để về quê. Bà bảo: “Đạt được mọi thứ bằng mưu mô như thế này thì sẽ không bền đâu con ơi”.

Sau một tháng chăm con chăm cháu, mẹ tôi về quê trong nước mắt và sự lo lắng. Từ lúc đó, tôi phải tự chăm con mà không được ai giúp đỡ. Anh chỉ về vào bữa tối, thi thoảng bồng con, chẳng nhìn đến tôi chứ đừng nói đến hỏi han. Từ một cô gái năng động, trẻ trung, tôi trở thành một bà vợ héo hon đau khổ. Tôi sút cân rất nhanh vì suy nghĩ nhiều. Đã vậy, mẹ chồng tôi lại là người khó tính, hay săm soi. Cứ gặp cái gì không vừa ý là bà kêu ca, chì chiết suốt cả ngày. Bị phụ thuộc đủ thứ, tôi không dám nói gì, chỉ câm lặng chăm con. Mẹ tôi thương con thương cháu, thi thoảng gửi theo xe xuống vài chục trứng, gạo, gà vịt chứ tuyệt nhiên không dám xuống thăm. Bây giờ tôi mới hiểu được nỗi khổ khi mua sắm bất cứ cái gì cũng phải ngửa tay xin tiền chồng, điều mà trước kia tôi không nghĩ tới. Tôi đã đánh đổi tương lai và tuổi trẻ của mình để sống như bây giờ có đáng không?

Một buổi sáng đi chợ về, tôi nghe thấy trong nhà có tiếng ồn ào, một người phụ nữ bồng một đứa bé gái khoảng bốn tuổi đang nước mắt ngắn nước mắt dài gào thét trước mặt mẹ chồng tôi. Hàng xóm xung quanh xúm vào xem, bình luận ra vào. Tôi nghe loáng thoáng đó là con của chồng tôi, cô ta bắt anh phải có trách nhiệm gì đó. Trước kia, cô ta là giúp việc cho vợ chồng anh, rồi sau đó không biết lằng nhằng thế nào mà có bầu với anh. Vợ anh đâm đơn li hôn cũng vì lý do này. Hóa ra, thời gian tôi đi lại với anh thì người phụ nữ kia cũng đang mang bầu đứa con của anh. Mọi người đều biết, vậy mà tôi không hề biết gì cả. Tôi choáng váng ngất xỉu.

Image title

Khi tôi tỉnh lại, mẹ chồng tôi đang ngồi bên cạnh. Theo lời bà kể, cô giúp việc có con với anh cũng là con gái. Anh đã thuyết phục cô ta về quê ở cho đỡ ảnh hưởng đến công việc của mình, anh sẽ chu cấp đầy đủ cho hai mẹ con. Nhưng gần đây, khi phát hiện anh đã cưới tôi và sinh con gái, cô ta không muốn sống lặng lẽ như vậy mà muốn con phải có cha nên làm ầm lên. Nghe mẹ chồng nói, tôi đã rất suy sụp. Ngay ngày hôm sau, tôi quyết định đưa con gái về quê để tránh xa mớ bòng bong trong gia đình chồng. Chồng tôi vài hôm lại về thăm con một lúc rồi đi, còn bố mẹ chồng tôi chỉ gửi ít tiền mua sữa cho cháu.

Những ngày ở quê, tôi đã khóc ròng và trách mình không biết bao nhiêu lần. Trước đây tôi chưa từng tin vào luật nhân quả, vào sự công bằng, vào quả báo ở đời thì nay tôi đã tin. Tôi là kẻ đã sống không có đạo đức, đã cướp chồng của người khác, đã đi gieo gió để rồi gặt lấy bão như bây giờ. Khi biết hoàn cảnh của tôi, mọi người đều khuyên tôi không nên cố bám víu vào anh và gia đình anh nữa, mà nên tự giải thoát cho mình. Tôi cũng muốn thoát ra, nhưng không biết phải quyết định ra sao vì bây giờ trong tay tôi không có bất cứ thứ gì. Tôi không có tiền bạc, không có nghề nghiệp, còn đứa con nhỏ phải nuôi dạy. Mẹ tôi ở quê cũng nghèo, chỉ là nông dân chân lấm tay bùn trong khi đã có tuổi, tôi không thể sống dựa vào mẹ. Tôi thấy tuyệt vọng quá.

Xem thêm: Luật Nhân Qủa Trong Tình Yêu

                  Nhân Quả Báo Ứng Của Mối Tình Tay Ba

Nguồn : Sưu tầm

TAG:
Tin Liên Quan

Một người đầy bệnh tật, đó không phải là giống với địa ngục sao? Một người khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào, đó không phải là thiên đường ư?...

Những người hiên ngang đập phá chùa chiền hoặc chiếm luôn đất chùa làm của riêng đều bị chết trong những tai nạn thật khủng khiếp...

Ý Kiến Bạn Đọc
Bạn cần Đăng nhập mới bình luận cho bài viết này được
Bài Viết Mới

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đưa ra 5 lời khuyên giúp mỗi người dễ dàng có được hạnh phúc dù cho thế giới xung quanh có diễn ra như thế nào...

Người sống ở đời, cần phải coi trọng việc tu tâm, tu khẩu, tùy tiện nói lời làm tổn thương người khác, cuối cùng cũng khó tránh khỏi ác báo....

Mỗi lời Phật dạy là một bài học cuộc sống quý báu. Hãy cùng đọc, cùng ngẫm và ngấm 9 chân lý cuộc đời vô cùng sâu sắc dưới đây...

Cúi đầu không phải nịnh hót, bợ đỡ, mà là sự thấu hiểu nhân sinh khiến tầm nhìn của mình trở nên rộng rãi thoáng đãng...

Bài Hữu Ích Được Đọc Nhiều