22/04/2016 | 12:04 | Lượt xem: 321403

Chiếc Mão Gai Của Chúa Giêsu Lại Chảy Máu ở Andria

Chiếc gai cuả Chuá thì từ đó đến nay, không hề sai trật, hễ cứ ngày Thứ Sáu Tuần Thánh thì chiếc gai lại rỉ máu.

Chiếc Mão Gai Của Chúa Giêsu Lại Chảy Máu ở Andria

Kể từ năm 1633 là lúc mà người ta bắt đầu ghi chép những biến cố xảy ra cho 'chiếc gai cuả Chuá' thì từ đó đến nay, không hề sai trật, hễ cứ ngày Thứ Sáu Tuần Thánh mà lại trùng hợp với ngày Lễ Truyền Tin, tức là ngày 25 tháng 3, thì chiếc gai lại rỉ máu.

Chiếc Mão Gai Của Chúa Giêsu Lại Chảy Máu ở Andria

Lần chót sự lạ này xảy ra là vào năm 2005, và ngày Thứ Sáu Tuần Thánh năm nay cũng trùng với lễ Truyền Tin, cho nên chiếc gai lại chảy máu nữa.

Ngày lễ Truyền Tin thường là ngày 25 tháng 3, tuy nhiên để tránh trùng hợp với Tuần Thánh cho nên Hội Thánh Công Giáo và nhiều giáo phái Tin Lành thường di dời ngày lễ này qua một ngày khác một cách tạm thời cho năm đó, nhưng những nơi theo Nghi Lễ đông Phương thì vẫn giữ y như thế.

Sự trùng hợp giữa hai ngày lễ này thì không nhiều, chúng ta may mắn được chứng kiến tới 2 lần trong vòng 10 năm qua, nhưng lần sau thì phải đợi tới 141 năm nữa, tức là năm 2157.

'Chiếc gai cuả Chuá' là một chiếc gai nhọn, tương truyền là lấy được từ chiếc 'mão gai' mà quân lính Roma đã đội cho Chuá trong cuộc Thương Khó cuả Người. Lai lịch đích xác về chiếc gai này thì không được xác định theo phương pháp khoa học hay lịch sử, người ta chỉ biết là nó đã xuất hiện và được tôn kính tại nhà thờ chính toà cuả thành phố Andria cuả Ý từ năm 1308.

Vì có sự lạ như thế cho nên mỗi lần có sự trùng hợp giữa hai ngày lễ thì người ta lập một hội đồng gồm nhiều giáo sĩ và khoa học gia để quan sát chiếc gai.

Năm nay cũng vậy, một hội đồng đông đảo đã đến quan sát tại chỗ, và sau cùng thì Đức Giám Mục về hưu là Raffaele Calabro, ở Andria, đã tuyên bố chiếc gai đã bắt đầu chảy máu nữa.

Theo sự đồng thuận cuả ủy ban thì đây là một phép lạ, với 3 giọt trông như "đá hồng ngọc" xuất hiện và đọng trên chiếc gai, ở dưới chiếc điã cũng có những giọt 'hồng ngọc' khác nữa nhưng họ cho rằng đó là những vật thể đã xuất hiện từ phép lạ năm 2005 và bây giờ thì được 'tái sinh'.

Sau khi mở ra quan sát xong, người ta đã cẩn thận niêm phong 'thánh tích' lại.

Đức Giám Mục Calabro đã dâng lời cảm tạ Chúa "về những hồng ân, là một phép lạ và cũng là một món quà tình yêu của Thiên Chúa, mà Ngài đã ban cho cộng đồng này."

Video Chiếc Mão Gai Của Chúa Giêsu Lại Chảy Máu ở Andria:

+ xem thêm:

Chúa Giêsu Kitô Có Bị Đóng Đinh và Chết Trên Thập Giá Không?

Chúa Giêsu Bị Đóng Đinh Vào Ngày Nào?

Nguồn : Trần Mạnh Trác / baoconggiao.com

TAG:
Tin Liên Quan

Xin Thiên Chúa toàn năng chúc phúc cho con, xin Người làm cho con sinh sôi nảy nở thật nhiều, để con trở nên một cộng đồng nhiều dân nước....

Bỗng chốc chị cảm thấy biến cố lạ thường, tình cờ chị nhấc chân tay lên được. Chị vội vàng đứng thẳng người lên, cao rao quyền phép Đức Mẹ. Phép lạ nhãn tiền....

Ý Kiến Bạn Đọc
Bạn cần Đăng nhập mới bình luận cho bài viết này được
Bài Viết Mới

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đưa ra 5 lời khuyên giúp mỗi người dễ dàng có được hạnh phúc dù cho thế giới xung quanh có diễn ra như thế nào...

Người sống ở đời, cần phải coi trọng việc tu tâm, tu khẩu, tùy tiện nói lời làm tổn thương người khác, cuối cùng cũng khó tránh khỏi ác báo....

Mỗi lời Phật dạy là một bài học cuộc sống quý báu. Hãy cùng đọc, cùng ngẫm và ngấm 9 chân lý cuộc đời vô cùng sâu sắc dưới đây...

Cúi đầu không phải nịnh hót, bợ đỡ, mà là sự thấu hiểu nhân sinh khiến tầm nhìn của mình trở nên rộng rãi thoáng đãng...

Bài Hữu Ích Được Đọc Nhiều