19/09/2016 | 10:39 | Lượt xem: 281

Báo Ứng Đáng Sợ Của Những Người Hay Bắt Cá

Trong lúc bắt cá Nãi Thông bị một con cá ba mộ bật nhảy lên chui tọt vào cổ họng ông, người xung quanh vô cùng hoảng sợ nhưng đã quá muộn.

Em họ tôi là viện trưởng của bệnh viện nội địa, nên thường hay kể cho tôi nghe về những hứng thú của nghề y, cũng như những chứng bệnh kỳ lạ. Hôm nay tôi đem chúng viết thành văn. Trong đó có một câu chuyện con ba ba ăn theo kỳ, tôi đăng nó trên báo rồi đưa cho anh ấy xem. Anh ấy tuy không biết tiếng Hoa nhưng nhờ người ta dịch sang tiếng Thái. Hai bản dịch Hoa - Thái đều được dán trên bức tường của bệnh viện. Gần đây anh ấy lại kể cho tôi nghe một mẫu truyện ly kỳ, tôi lại viết nó thành văn cho mọi người cùng xem.

Ngày thứ hai theo thường lệ là ngày bận rộn nhất, bận đến nửa khuya mới về, bởi vì giao thông miền núi khó khăn, người bệnh khởi hành từ sáng sớm nhưng mãi tới khuya mới đến nơi. Cũng có hôm thứ hai chỉ mới trưa mà đã khám xong bệnh nhân, trong bệnh viện chỉ còn lác đác vài bệnh nhân chưa tới mười giường. Lúc ấy, ngoại trừ những bác sĩ, y tá phải trực đêm, ai cũng đều được về sớm, viện trưởng cũng không ngoại lệ. Ngay khi viện trưởng định thu thập đồ đạc ra về thì gặp một cô y tá báo cáo: "Có người nuốt phải con cá đang ở phòng cấp cứu, xin bác sĩ tới khám".

Bệnh nhân là thanh niên hơn hai mươi tuổi, xem ra mạch đã ngừng đập và ngừng thở không lâu, thân thể vẫn còn ấm, sắc mặt tái xanh hiện lên vẻ đau khổ. Nghe nói, người nhà chở bệnh nhân tới, trên đường đi đã tắt thở. Tuy người bệnh đã mất, nhưng theo luật thì phải tìm ra nguyên nhân cái chết để viết giấy báo tử.

Dựa trên những tư liệu thuật lại của bạn bệnh nhân: bệnh nhân tên là Nãi Thạnh vì nuốt phải con cá mà chết. Sáng sớm, anh cùng một vài bạn ra ruộng câu cá, vì hôm qua có một trận mưa rất to bờ ruộng trở thành đầm lầy, cá tôm rất thích bơi lội tới, mỗi người câu được khá nhiều. Nãi Thạnh vì muốn bắt một con cá chép to nên đuổi theo tới khe núi; Lúc nãy, bắt được một con cá ba mộ nhỏ nhưng không biết để đâu, nên tạm ngậm vào trong miệng (ba mộ là một loại cá giống cá trê có ria mép nhọn) nhưng bất cẩn nuốt luôn con cá vào họng. Nãi Thạnh cảm thấy hơi đau, cố nôn ra nhưng đã quá muộn.

Ba mộ vốn là một loài cá có vảy vừa cứng lại vừa nhọn, có khả năng bơi trên cạn và dưới nước, hơn nữa lại có thể leo lên những ngọn núi cao. Vì thế, khi nó đã vào cổ họng, Nãi Thạnh liền cảm thấy khó thở, muốn nuốt cũng không được, muốn nôn cũng không xong, muốn kêu cứu cũng không thể, chỉ biết dùng tay móc ra. Chẳng mấy chốc, khuôn mặt đã tái xanh, khiến cho những người cùng bắt cá hốt hoảng kinh ngạc, vội vàng mở to miệng anh, kéo con cá ra nhưng tất cả đều vô ích, chỉ biết nhìn Nãi Thạnh quằn quại trong cơn đau đớn. Trong số họ có một anh lấy xe đưa Nãi Thạnh đến bệnh viện nhưng nửa đường đã tắt thở.

Sau khi đã biết rõ đầu đuôi sự tình, Nãi Thạnh vẫn phải phẫu thuật cổ họng để lấy con cá ra. Con cá ba mộ to bằng ngón chân vẫn chưa chết, được y tá bỏ vào hồ nước của bệnh viện. Có người còn đùa cợt: "Nếu cảnh sát truy cứu, muốn tìm thủ phạm thì hãy bảo họ đến đây mà bắt nó về". Thi thể của Nãi Thạnh được người nhà đem về.

Chuyện Nãi Thạnh chết cũng chẳng có gì là lạ, nhưng chuyện lạ tiếp theo lại xảy ra. Đó là: ngày thứ hai của tuần thứ hai, lại có người nuốt phải con cá ba mộ mà chết. Người chết không ai khác lại là Nãi Thông, cha của Nãi Thạnh.

Hôm đó, vào ngày ma chay của Nãi Thạnh, nửa đêm cử hành lễ hỏa táng, cha anh là Nãi Thông sáng sớm đã thức dậy bắt cá để chuẩn bị tiếp khách. Tôm cá đầy hồ, cá to cá nhỏ đua nhau nhảy múa loạn xạ. Nãi thông vừa to tiếng gọi vợ đem chiếc thúng để đựng cá, vừa thò tay bắt cá. Những đàn cá bị bắt đua nhau xô đẩy, bất ngờ một con cá ba mộ bật nhảy lên chui tọt vào cổ họng ông. Nãi Thông vô cùng kinh ngạc nhưng đã quá muộn.

Nãi Thông cố nôn ra, dùng tay cố kéo. Lúc đầu còn nắm được đuôi nó nhưng sau đó trượt mất. Lúc được người ta phát giác thì đã thấy ông với khuôn mặt tái xanh, hai mắt trợn lên, bán sống bán chết, nửa đường tới bệnh viện đã tắt thở, linh hồn đoàn tụ cùng Nãi Thạnh.

Đây thật sự là một thiên cổ kỳ văn, trở thành vấn đề để mọi người bàn tán. Viện trưởng cũng nhân cơ hội ấy đến hỏi thăm những người cúng điếu, nhằm muốn biết nguyên nhân chỉ trong vòng bảy ngày mà đã có tới hai người bị nuốt phải cá mà chết. Đây chắc chắn là có nguyên nhân khác. 

Xem thêm

Nhân Quả Báo Ứng Đáng Sợ Của Người Thích Câu Cá

Nguồn : Sưu tầm

TAG:
Tin Liên Quan

Nhân quả báo ứng luôn công bằng và không bỏ sót một ai vì vậy chớ vội than thân trách phận và trách ông Trời bất công...

Mọi việc xảy ra đều có nguyên nhân, dù tốt đẹp hay tồi tệ, tích cực hay tiêu cực thì nó cũng là kết quả của những hành động trước đó...

Ý Kiến Bạn Đọc
Bạn cần Đăng nhập mới bình luận cho bài viết này được
Bài Viết Mới

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đưa ra 5 lời khuyên giúp mỗi người dễ dàng có được hạnh phúc dù cho thế giới xung quanh có diễn ra như thế nào...

Người sống ở đời, cần phải coi trọng việc tu tâm, tu khẩu, tùy tiện nói lời làm tổn thương người khác, cuối cùng cũng khó tránh khỏi ác báo....

Mỗi lời Phật dạy là một bài học cuộc sống quý báu. Hãy cùng đọc, cùng ngẫm và ngấm 9 chân lý cuộc đời vô cùng sâu sắc dưới đây...

Cúi đầu không phải nịnh hót, bợ đỡ, mà là sự thấu hiểu nhân sinh khiến tầm nhìn của mình trở nên rộng rãi thoáng đãng...

Bài Hữu Ích Được Đọc Nhiều