06/01/2017 | 11:11 | Lượt xem: 5265

7 Điều Đáng Buông Bỏ Để Sống Thảnh Thơi

Người biết buông bỏ mới là người chiến thắng trong cuộc đời này, hỉ cần biết buông bỏ 7 điều này, bạn sẽ luôn có hạnh phúc trọn vẹn.

Buông là một loại giải thoát, một loại ngộ Đạo. Buông là một loại lựa chọn của tâm thái, là trí tuệ của cuộc sống. Học được cách buông bỏ thì những áp lực, phiền não, người đối địch, thống khổ… đều sẽ giảm đi rất nhiều. Buông bỏ thì tâm mới cảm thấy bình yên.

Image title

1. Buông bỏ áp lực

Mỗi ngày, chúng ta đều phải trải qua vô vàn sự việc, nào là vui có, buồn có, tổn thương có, áp lực có… tất cả chúng đều xuất hiện thường xuyên với mỗi người. Một khi trong lòng chúng ta chất chứa quá nhiều thì sẽ trở nên hỗn độn, vì thế mà tâm cũng hỗn loạn theo.

Buông bỏ thì tâm mới cảm thấy bình yên, bình yên vui vẻ sẽ lấp đầy mớ hỗn độn đó trong mỗi người. Đừng trói buộc mình vào những điều muộn phiền mà quên mất lý do để vui sống.

2. Buông bỏ phiền não

Học được cách bình tĩnh tiếp nhận sự thật, học được cách “thuận theo tự nhiên”, học cách thản nhiên đối mặt với những điều không may mắn, học cách tích cực đối đãi với nhân sinh, học cách nhìn vào điểm tốt trong hết thảy mọi việc… Như vậy, ánh mặt trời ấm áp sẽ tràn ngập trong lòng bạn, xua đi nỗi sợ hãi, những đen tối và những nỗi lo lắng, phiền muộn. 

3. Buông bỏ tâm lý tự ti

Image title

Không phải ai cũng đều có thể trở thành vĩ nhân, nhưng mỗi người đều có thể trở thành người có nội tâm mạnh mẽ. Tin tưởng vào bản thân mình, tìm đúng vị trí của mình, thì bạn đã trở thành một người có được giá trị nhân sinh rồi! Thái độ sống của bạn như thế nào sẽ quyết định vận mệnh của bạn như thế ấy.

4. Buông bỏ tâm lười biếng

Không cần phải luôn nhìn vào cuộc sống của người khác để rồi ngưỡng mộ, bởi vì bạn hoàn toàn có thể đạt được những điều ấy khi buông bỏ tâm lười biếng, cố gắng tận tâm là có thể cải biến được vận mệnh của mình. Luôn nhắc nhở bản thân làm một người tiến bộ, vui vẻ, hạnh phúc và lương thiện thì bạn nhất định sẽ có một tương lai tươi sáng.

5. Buông bỏ suy nghĩ tiêu cực, tuyệt vọng

Image title

Thái độ sống của bạn như thế nào sẽ quyết định vận mệnh của bạn như thế ấy. Nếu luôn mang trong lòng những suy nghĩ tiêu cực và nỗi tuyệt vọng thì sẽ chỉ khiến bạn chìm đắm vào đó mà không nhìn thấy ánh sáng của tương lai mà thôi! 

6. Buông bỏ tâm oán giận

Oán giận cùng với nản lòng chỉ có thể làm vật cản trở trên bước đường tiến đến thành công của bạn. Buông bỏ oán giận, mang tâm bình thản mà tiếp nhận thất bại, ấy chính là tâm thái của bậc trí giả.

7. Buông bỏ tâm hẹp hòi, ích kỷ

Hãy khoan dung, mở lòng. Khoan dung là một mỹ đức. Khoan dung, tha thứ cho người khác thực ra cũng là đang trải đường cho bản thân mình. Người biết khoan dung thì sẽ không lo được và mất, mới có thể bao dung hết thảy những hỷ, nộ, ái, ố trong cuộc đời.

Xem thêm:

9 Câu Nói Hóa Giải Khó Khăn Trong Cuộc Sống

Nguồn : vườn hoa phật giáo

TAG:
Tin Liên Quan

Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào, vì vậy đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này...

Cách đây hơn 2.500 năm Đức Phật đã ví người vợ hoặc người chồng ngoại tình là kẻ sát nhân phá hủy hôn nhân và hạnh phúc gia đình....

Ý Kiến Bạn Đọc
Bạn cần Đăng nhập mới bình luận cho bài viết này được
Bài Viết Mới

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đưa ra 5 lời khuyên giúp mỗi người dễ dàng có được hạnh phúc dù cho thế giới xung quanh có diễn ra như thế nào...

Người sống ở đời, cần phải coi trọng việc tu tâm, tu khẩu, tùy tiện nói lời làm tổn thương người khác, cuối cùng cũng khó tránh khỏi ác báo....

Mỗi lời Phật dạy là một bài học cuộc sống quý báu. Hãy cùng đọc, cùng ngẫm và ngấm 9 chân lý cuộc đời vô cùng sâu sắc dưới đây...

Cúi đầu không phải nịnh hót, bợ đỡ, mà là sự thấu hiểu nhân sinh khiến tầm nhìn của mình trở nên rộng rãi thoáng đãng...

Bài Hữu Ích Được Đọc Nhiều